Với những ngày lạnh, bạn hãy nấu hủ tiếu cá cay cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
1 bịch hủ tiếu
200 gr cá fillet
1 khúc sả thái lát
1 củ hành tím
vài lát gừng
1 trái ớt thái lát
2 muỗng canh chili paste
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh nước chanh
1/2 mcf bột nêm
1 mcf đường
lá mùi tây
500 ml nước lạnh
100 ml sữa tươi
Các bước thực hiện
1.Bước 1: Cá rửa sạch thái miếng.
Bước 2: Cho nước và sữa tươi vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ . Sau đó cho chili paste vào hòa tan. Cho sả + lá chanh xé nhỏ + hành tím + ớt + gừngvào khuất đều. Nước sôi cho cá vào cùng với nước chanh, nước mắm , bột nêm và dường vào chung, nêm nếm cho vừa ăn. Nước sôi lại là tắt bếp.
Trình bày: Hủ tiếu trụng qua nước sôi vớt ra cho vôtô, chan nước cá cùng vài miếng cá cùng hành tím , sả, gừng…
Món này đang lạnh ăn cũng toát mồ hôi. hihi…