Súp hạt sen sò điệp Món ăn từ sò điệp thơm ngon mang đến cho bạn một mùi vị đặc trưng
Nguyên liệu:
– 300g hạt sen đã lấy tim sen
– 1 lít nước
– 100g cà-rốt
– 200g cồi sò điệp
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp tương cà chua
– 1 thìa súp và 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 cây thanh cua Nhật
– 1 thìa súp đường
– Bột năng
– Dầu ăn
– Rau mùi.
Thực hiện:
– Hạt sen rửa sạch, đem nấu chín. Sau đó lấy 1/2 hạt sen xay nhuyển với 1 lít nước.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Chảo dầu nóng, cho sò điệp và cà-rốt vào xào sơ, cho 1/2 thìa hạt nêm.
– Thanh chua thái khúc
– Nấu sôi nước hạt sen vừa xay nhuyễn, bỏ cà-rốt, sò điệp và thanh cua Nhật vào, cho 1 thìa súp hạt nêm, tương cà chua, tương ớt, đường.
– Kế tiếp, cho bột năng hòa với chút nước để tạo độ sánh.
– Sau cùng cho phần hạt sen nấu chín nguyên hạt vào rồi tắt lửa.
– Cho súp ra bát, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.
– Để giữ được vị ngọt và hương thơm của hạt sen, bạn nên hấp, khi hấp, bạn nhớ cho chút muối.