Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănThịt cuộn tôm và dứa nướng

Thịt cuộn tôm và dứa nướng

Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

thit-cuon01

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 500g tôm
– 1 quả dứa
– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
– 1 túi xiên đồ nướng
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Cách làm:

thit-cuon02

Bước 1:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

thit-cuon03

Bước 2:

– Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

thit-cuon04

Bước 3:

– Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

thit-cuon05

Bước 4:

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

thit-cuon06

Bước 5:

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

thit-cuon07

Bước 6:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

thit-cuon08

Bước 7:

– Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

thit-cuon09

Bước 8:

– Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

thit-cuon010

Bước 9:

– Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT