Thursday, May 23, 2024
Trang chủTỉa củ Cách tỉa dưa hấu thành mô hình nông trại vui vẻ...

Cách tỉa dưa hấu thành mô hình nông trại vui vẻ

 Chỉ là pha dưa thành những thẻ nhỏ và xếp hình như chơi lego nhưng cũng khá sinh động sẽ tạo thành nông trại vui vẻ cho bạn nhé!

Nguyên liệu:

– Dưa hấu
– Dao lớn bổ dưa, dao nhỏ mũi nhọn để tỉa dưa
– Hai vỏ vàng

tia-du-hau-5-6

Cách làm:

1. Cắt giảm hai đầu dưa để đặt dưa được vững vàng và dễ gọt. Gọt bỏ phần vỏ dưa xanh và phần cùi trắng.

tia-du-hau-5-6-1

2. Thái dưa thành những lát lớn có độ dày 1cm – 1,5cm. Xắt những lát dưa này thành các thanh dài, sau đó xếp các thanh dưa nằm đều nhau và xắt thành những thẻ ngắn chừng 10cm. Coi những thẻ dưa như những viên gạch nhỏ, bạn xếp thành hình khối vuông rỗng , vờ như 4 bức tường nhà.

tia-du-hau-5-6-2

3. Dùng dao nhỏ mũi nhọn cắt khoét ô trống nhỏ làm cửa ra vào.

tia-du-hau-5-6-3

4. Cắt hai ô vuông nhỏ bằng vỏ dưa đủ để ghép thành hình mái nhà. Cắm tăm vào “bức tường dưa” và cắm từng mái nhà chếch chéo vào đó, chụm hai đầu mái vào nhau.

tia-du-hau-5-6-4

5. Dùng những “viên gạch dưa” xếp hàng rào hay khuôn viên trang trại, bày trong đó những con vật đồ chơi yêu thích, dụ đặt con ngựa thì coi như đây là chuồng ngựa và bãi chăn thả của nó.

tia-du-hau-5-6-5

6. Cắt một miếng vỏ dưa thành hình chữ nhật, xếp 1 hàng thẻ dưa đỏ xung quanh phía trên. Cắt hai lát cam vàng làm bánh xe và dùng tăm làm trục xiên hai bánh. Đặt phần vỏ dưa xanh lên trên hai trục bánh như thế và bày ngựa đằng trước vờ như ngựa đang kéo xe chở… gạch.

tia-du-hau-5-6-6

Theo ý tưởng cắt dưa thành gạch để xếp nhà, xếp khuôn viên, cộng thêm cách làm chiếc xe kéo đơn giản, bạn hãy sáng tạo các trang trại yêu thích của riêng bạn nhé!

tia-du-hau-5-6-7

Chúc bạn vui vẻ và có thể bày trò xếp dưa này cho bé con nhà bạn cùng vui!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT