Friday, May 5, 2023
Trang chủTỉa củCách tỉa dưa lưới thành bát hoa lấp lánh

Cách tỉa dưa lưới thành bát hoa lấp lánh

Phần vỏ và cùi dưa vốn không dùng đến, thay vì bỏ đi, bạn có thể tỉa chúng thành hình bát đựng salad hoa hết sức dễ thương!

Nguyên liệu:

– 1 quả dưa lưới tròn
dưa (nếu có) ặc dao gọt hoa quả loại nhỏ có mũi nhọn
– Thìa múc dưa thành những tròn Tỉa dưa lưới thành bát hoa dễ thương

dua-luoi-5-6

Cách làm:

1. Cắt hai lát ở hai đầu dưa, phần đáy dưa sẽ bằng phẳng để dưa đứng vững vàng.

dua-luoi-5-6-1

2. Dùng mũi dao rạch trên bề mặt trên của dưa thành 8 phần đều nhau. Ban đầu rạch hai đường vuông góc thì tạo 4 phần đều nhau, chia tiếp mỗi phần làm đôi là được.

Từ các đầu khía sát mép ngoài vỏ dưa bạn dọc dài từ trên xuống dưới để tạo thành các khe mũi cho dưa, như thế dưa sẽ được rạch thành 8 múi. Bạn cũng có thể chia làm nhiều mũi hơn nếu quả dưa của bạn to, 12 múi chẳng hạn. Gọt nhẹ từng múi vỏ dưa từ trên xuống dưới và để lửng ở gần dưới đáy.

dua-luoi-5-6-2

3. Bạn sẽ tạo được 8 – 12 cánh hoa sau khi gọt lớp vỏ dưa ngoài cùng. Chia lại các khía và mũi như bước 2 sao cho lớp cùi dưa phía trong sẽ được gọt so le so với lớp vỏ dưa phía ngoài. Phần cùi dưa dày nên bạn không gọt mỏng như lớp vỏ mà gọt dày chừng 0,7cm. Nhẹ tay vì phần cùi dưa dễ bở gãy. Bạn có thể tạo thêm lớp cánh hoa nữa so le với lớp cánh hoa này nếu cùi dưa còn đủ dày.

dua-luoi-5-6-3

4. Dùng thìa múc dưa múc hết phần ruột dưa thành các bóng tròn và để riêng ra một tô bảo quản mát trong tủ lạnh để dùng dần.

dua-luoi-5-6-4

5. Dùng mũi dao khoét bỏ các hình chữ V trên hai cạnh của mỗi cánh hoa dưa phía trong sau khi đã cắt giảm cho các cánh có dáng nhọn.

dua-luoi-5-6-5

6. Các cánh hoa dưa phía ngoài được khoét khía dọc mỗi cánh tạo dáng lá, các khía chữ V ở hai bên cánh cũng được khía nhỏ hơn và dày hơn để tạo răng cưa của lá.

dua-luoi-5-6-6

Bạn nên bày ít một những bóng vào trong lòng bát dưa đã tạo, như thế sẽ giống như nhụy vàng nằm giữa bông hoa. Màu xanh, vàng nhạt và vàng cam của chính quả dưa được phối hợp hài hòa bắt mắt, hết sức tự nhiên.

dua-luoi-5-6-7

Không quá khó để tỉa một vỏ dưa tưởng chừng như bỏ đi thành một bát đựng salad hoa quả tuyệt đẹp, bạn hãy thử nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT