Bữa cơm mùa hè có khi chỉ cần bát canh bầu nấu trứng cút lộn ăn kèm vài quả cà pháo là vừa ngon miệng lại đủ chất mà thật thanh nhẹ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bầu nấu trứng cút lộn:
– 10 quả trứng cút lộn
– 1/2 quả bầu
– 1 nắm rau răm, 1 mẩu gừng
– Muối, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút lộn cho vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.
Bước 2: Bầu thái sợi dài, mảnh.
Bước 3: Rau răm xắt nhỏ. Gừng xắt sợi.
Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng vào đảo sơ rồi thả trứng cút lộn và xào đều tay, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
Bước 5: Thêm bầu vào xào cùng khoảng 2 phút.
Bước 6: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi.
Bước 7: Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc rau răm rồi múc canh bầu nấu trứng cút lộn ra bát, dùng nóng.
Canh bầu nấu trứng cút lộn mát lành thanh nhẹ, được nhấn nhá chút vị gừng cay thơm ấm nồng nên bạn không sợ bị lạnh bụng khi ăn món này đâu nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!