Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănCanh râu mực nấu ngót

Canh râu mực nấu ngót

Nguyên liệu

-Đầu mực: 300g
-Nấm kim châm: 100g
-Cà chua: 3 trái
-Cần tàu: 30g
-Ớt hiểm: 2 trái
-Hành lá
-Muối, tiêu, đường, nước mắm
-Hạt nêm
-Bột ngọt

canhraumucnaungot

1. Sơ chế

– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, để thấm.
– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

2. Nấu canh

– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.
– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT