Cháo bột báng thịt bò dầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng thanh đạm. Tô cháo nóng hổi thơm phức khiến cả nhà ai nấy húp xì xụp
Bột báng rửa sạch,ngâm nở trong 2 giờ
Thit bò thái lát mòng, bằm nhỏ. Ướp thịt bò với hành tím băm, muối, bột ngọt và một ít nước mắm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun sôi nước,cho bột báng vào luộc đến khi thấy nổi lên mặt nước thì tắt bếp, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Lấy một lượng nước vừa dùng cho lên bếp đun sôi. Cho bột báng vào lại nồi.
Khi nước sôi thì để lửa nhỏ,cho hết phần thịt bò vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng, vớt bọt và nhanh tay tắt bếp để thịt bò không bị qua chín.
Cho ra bát và rắc thêm hành lá,một ít tiêu xay lên trên cùng vài lát ớt trái cắt lát để trang trí.