Saturday, April 29, 2023
Trang chủTrang điểmChọn màu chuẩn khi đánh phấn má

Chọn màu chuẩn khi đánh phấn má

Đánh phấn má vừa dễ lại vừa khó, bạn chọn đúng màu và đánh đúng kiểu.

Có 3 điều bạn cần lưu ý trước khi má vì nếu đánh phấn má không ‘chuẩn' nhìn bạn sẽ xấu đi hơn là tôn lên nhan sắc của mình:

1. Chọn phấn má hợp với màu

– Da trắng: Với những quý cô may mắn sở hữu làn da trắng mơ ước thì việc chọn tone màu má nhẹ nhàng, tự nhiên như hồng phấn hay hồng đào sẽ là gợi ý không tồi cho phong cách tới công sở.

– Da trung tính: Nên dùng hồng nhạt sắc ngả tối và màu hồng đào trầm.

– Da tối màu, da nâu: Đối với những màu da tối, tone phấn màu hồng nhạt hay cam trầm chính là chìa khóa giúp bạn làm nổi bật

phan-ma-1

Khâu chọn màu phấn má rất quan trọng.

2. Chọn đúng loại cọ

Việc chọn đúng cho từng loại má hồng riêng biệt cũng quan trong không kém trong việc mang đến đôi ứng hồng tự nhiên nhất cho bạn. Với má hồng dạng nén, bạn nên chọn loại cọ dẹp (hình chiếc quạt) hay bông phấn tròn mềm mại. Chúng sẽ tạo nên một lớp má hồng vừa phải, đều đặn nhất cho bạn. Các chuyên gia trang điểm cũng khuyên bạn nên chọn cọ má hồng làm từ lông ngực hay lông dê để gia tăng hiệu quả.

Với má hồng dạng gel hoặc dạng kem thì ngón tay sẽ là “vũ khí bí mật” cho một lớp trang điểm tự nhiên, xinh tươi nhất.

phan-ma-2

Chọn chổi để đánh phấn má đúng cũng giúp bạn đẹp hơn.

3. Đánh phấn má theo dáng mặt

Xác định xem khuôn mặt bạn hình trái xoan, hình , tròn, dài, hay vuông. Biết được điều này giúp bạn chọn đúng vị trí đánh phấn.

phan-ma-3

Điều quan trọng nhất trong việc đánh phấn má là chon đúng dáng mặt để đánh.

– Mặt vuông hoặc mặt tròn: Nếu muốn xóa bớt những góc cạnh, cần tập trung phấn hồng vào xương gò má, đánh xếch ra phía ngoài thái dương. Để che xương hàm, dùng phấn nâu đậm, đánh từ hai bên cằm lên phía xương gò má, ra tới hai mang tai.

– Mặt trái tim hoặc mặt dài: Những bạn có gương mặt hình trái tim thường gò má sẽ cao và cằm nhọn. Nên đánh phấn hồng thấp dưới xương gò má. Để mặt hài hòa, đánh hight light xung quanh viền khuôn mặt và xương hàm. Phấn hight light sẽ giúp cằm trông rộng hơn.

Để khuôn mặt dài trông đầy đặn hơn, bạn đánh phấn hồng sáng màu nơi gò má. Tán theo chiều ngang, tiến dần ra phía tai để tạo cảm giác gương mặt nở rộng. Dùng màu má đậm như hồng nâu hoặc phấn nâu đánh ngay cằm và trán.

– Mặt hình oval hoặc trái xoan: Thật dễ dàng nếu bạn có gương mặt hình oval. Ban ngày, nên trang điểm bình thường với , đánh nhẹ lên gò má. Buổi tối, để trông nổi bật hơn, bạn có thể chọn những màu sắc sống động như hồng dâu chứa nhũ, thêm một chút hồng nhẹ nơi đầu mũi.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT