Nguyên liệu bí mật cho món gà xào này chính là nước cốt dừa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ức gà, thái miếng nhỏ
- 300ml nước cốt dừa, 10g bột ngô
- 1 gói ngũ vị hương
- 3g tiêu đen
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Húng quế, gừng, hành lá
- 1 củ hành tây
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ướp thịt gà với ngũ vị hương và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.
– Băm nhỏ hành tây, tỏi và hành lá.
– Cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ ở bước 2 vào chảo xào qua rồi đổ ra bát, để riêng.
– Rán thịt gà cho vàng đều 2 mặt.
– Hòa nước cốt dừa và bột ngô lại với nhau.
– Cho phần nước cốt dừa vừa hòa vào chảo, đun đến khi nước hơi đặc lại và nổi bong bóng.
– Cho thịt gà và hành đã xào vào chảo, thêm lá húng quế và gừng băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Món gà xào cực thơm của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Đảm bảo với công thức đặc biệt này, món gà xào của bạn sẽ thơm nức căn bếp luôn.