Chuẩn bị:
Cua biển chắc 1 hoặc 2 con , Me ( mua me vàng ), hành tây , Tỏi băm
Sơ chế:
Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây (nếu có), rồi lật ngửa bụng cua, sử dụng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm, đến khi chân và càng của cua duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm. Sau đó mới tháo dây và đánh rửa sạcành. Nhớ đập mấy cái càng nhẹ 1 cái để chút làm mới thấm gia vị
Hanh tây cắt muối ngang 2cm.
Me vắt lấy nc ( sệt )
Sau đó làm hỗn hợp nước me: 1/2 chén me + 2m bồ ngọt , 6m đường, 1m tiêu trắng (tiêu sọ), 2/3 muỗng súp cà chua ( tomato paste rẻ lắm ) khoáy đều
Chế biến :
Cho dầu đầy chảo đợi dầu sôi cho cua vào chiên ( lưu ý : khi chiên 60% rùi thì mới cho mai cua vào ) vớt rắ
Bắt cái chảo khác cho ít dâu xong cho tỏi băm và hành tay vào có mùi thơm thì cho cua vào xong cho nc sốt me đã làm trên vô đảo đều rùi xếp ra đĩa .