Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủNấu ănMẹo ngâm mộc nhĩ và luộc lòng lợn

Mẹo ngâm mộc nhĩ và luộc lòng lợn

Có nhiều chị em khi cho gia đình dùng đến mộc nhĩ, nhưng khi ngâm thì mộc nhĩ nở rất to, trong khi đó lại bở, không còn độ giòn. Đây là cách giúp bạn ngâm mộc nhĩ đạt hiệu quả nhất

 dai dien 2.12.4_30

Ngâm mộc nhĩ

Có hai cấch dùng mộc nhĩ. Có người thích mộc nhĩ mềm, thơm nên dùng nước đun sôi, đặc biệt là nước gạo, để ngâm mộc nhĩ. Lúc đó, mộc nhĩ sẽ nở rất to nhưng mềm.

Còn nếu bạn thích ăn giòn, bạn phải ngâm mộc nhĩ bằng nước lã. Nếu muốn mộc nhĩ nở to thì bạn ngâm lâu, còn nếu chỉ muốn ăn giòn vừa thì ngâm khoảng 10 phút là được.

Bạn cần chú ý, mộc nhĩ đen hay dính đất, cát, và mạt gỗ. Múôn cho sạch, bạn có thể dùng nước pha loãng để rửa. Khi rửa vò đều nhẹ tay, chờ nước chuyển đục thì dùng nước sạch tráng kỹ lại, sau đó mới ngâm và dùng theo ý thích.

Cách luộc lòng lợn

Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Trước đó, bạn dùng pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội. Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị.

Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp , không bị thâm đen.

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcCua rang me
Bài viết kếMẹo tiết kiệm điện máy hút bụi
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT