Mua gà tây tại Sài Gòn không dễ và rất đắt, vậy tiệc Giáng sinh năm nay bạn hãy thử thay gà tây bằng đà điểu. Chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức.
Bếp trưởng Trần Thị Phương Thủy – Nhà hàng Viet Village (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm món đà điểu cuộn phô mai khá đơn giản.
Khi hoàn tất thịt sẽ mềm, vị béo ngậy của phô mai hoà quyện cùng vị là lạ của thịt đà điểu và hương thơm
dậy mùi của tỏi băm thật hấp dẫn – Ảnh: Minh Tuệ
Nguyên liệu:
– Thịt đùi đà điểu: 200gr
– Phô mai Con bò cười: 2 cục cắt lát
– Xà lách, rau thơm: 200gr
– Gia vị: tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, mayonnaise hoặc nước tương tỏi ớt.
Cách làm:
– Thịt đà điểu mua ở siêu thị về, rã đông tự nhiên, thái miếng to bản. Ướp thịt với chút dầu ăn cho thịt đỡ ra nước. Sau đó, cho tỏi băm, hạt nêm vào ướp khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
– Trải đều miếng thịt ra, để phô mai con bò cười vào giữa miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm xiên cố định.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả từng cuộn thịt vào, để lửa vừa, trở đều tay. Khi thịt chín đều cả bên trong thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, rút tăm ra. Lúc này thịt sẽ mềm, hòa cùng vị béo ngậy của phô mai thật tuyệt vời.
– Trang trí món ăn kèm rau sống. Dùng với bánh mì hoặc bún đều được.