Gà kho mằn mặn trộn ăn với bát cơm nóng là hấp dẫn vô cùng luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 10 cái cánh gà cỡ vừa
– 10ml dầu mè, 50ml xì dầu
– 100ml rượu gạo
– 20g đường
– Hành, gừng, tỏi
– 1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chặt gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho gà vào luộc cho đến khi vừa chín thì vớt ra.
– Phi thơm hành, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ cùng với dầu ăn và dầu mè.
– Cho gà vào nồi, thêm xì dầu và rượu gạo vào cùng.
– Mở lửa lớn đun đến khi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ rồi cho đường vào.
– Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.
– Đợi khi nước trong nồi hơi sánh lại, bạn tắt bếp và cho vài lá húng quế vào, trộn đều lên.
Món gà kho xì dầu cực hấp dẫn của bạn đã hoàn thành rồi đó!
Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn!
Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn kèm xà lách hoặc dưa leo đều ngon cả đấy!