Nguyên Liệu:
Vịt: ½ con
– Đậu đũa: 300gr
– Hành tây: ½ củ
– Gia vị: chanh, muối, ½ thìa café đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng café dầu mè, 2 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng café rượu trắng, 2-3 tép tỏi băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đũa ngâm và rửa sạch, sau đó thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Vịt mua về, bóp với muối cho sạch rồi đem rửa với nước lạnh, sau đó dùng ½ quả chanh xát bên ngoài da vịt cho hết mùi. Lọc bỏ xương, thái miếng dài vừa ăn.
Bước 3: Trong 1 bát to, cho nước tương, rượu trắng, dầu mè, bột bắp, đường, muối trộn đều. Sau đó cho vịt vào đảo kỹ cho ngấm nước sốt, đem ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 4: Hành bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho vịt đã ướp vào đảo đều cho đến chín, bỏ ra đĩa.
Bước 6: Thêm tỏi vào chảo phi thơm, cho đậu đũa vào, ít dầu hào, đảo đều, thêm chút nước nếu cảm thấy cần và xào đậu đến chín, cho hành tây vào đảo cùng.
Bước 7: Trút vịt đã xào vào chảo đậu, tiếp tục xào cho các vị ngấm đều, nêm nếm lại gia vị nếu thấy cần, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ngoài xào với thịt vịt có thể xào cùng với thịt gà cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu đũa xào vịt nhé!