Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănNộm tép hoa chuối

Nộm tép hoa chuối

Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 300-400 g
– Giá đỗ: 200 g
– Tép tươi: 150 g
– Chanh tươi: 2 quả
– Bột canh
– Mì chính
– Đường
– Ớt
– Tỏi: băm nhỏ
– Vừng rang
– Rau thơm các loại: rau húng, rau ngổ, mùi tàu.

nom-tep-hoa-chuoi

Cách làm:

Bước 1: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thái nhỏ rau thơm.

Bước 3: Giá đỗ rửa sạch.

Bước 4: Hoa chuối rửa sạch để ráo.

Bước 5: Tép rang chín.

Bước 6: Dùng một chiếc khăn sạch cho hoa chuối vào vắt cho khô. Làm tương tự với giá đỗ. Sau đó cho vào âu sạch.

Bước 7: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt cay thái lát và tỏi băm nhỏ.

Sau đó đổ vào âu trộn đều hoa chuối, giá đỗ.

Bước 8: Thêm rau thơm vào và trộn đều một lần nữa.

Bước 9: Xúc nộm tép trộn hoa chuối ra đĩa. Nộm tép hoa chuối giòn giòn rất thanh mát cho mùa hè.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT