Đậu hũ cuốn lá lốt chay – Món đậu hũ cuốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày rằm và đầu tháng âm lịch sắp tới.
Nguyên liệu
– 2 miếng đậu phụ
– 5kg lá lốt to
– 5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
– Hạt nêm chay từ nấm và rong biển, hạt tiêu và nước tương
Cách làm
Đậu hũ cuốn lá lốt chay
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, những lá nhỏ thì băm nhuyễn ra, lá to giữ lại cuốn chả.
Đậu hũ đem tán thật nhuyễn.
Cho chung đậu hũ, nấm mèo, lá lốt cắt nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu hũ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
Cứ cuốn như vậy cho đến khi hất đậu hũ thì được một dĩa nhìn mát mắt như vậy nè.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
Cuối cùng cho đậu hũ cuốn lá lốt chay ra dĩa và thưởng thức cũng nước tương. Ngon tuyệt đấy ạ!
Em xin được mời cả nhà!