Rau bí xào tỏi – Món ăn đơn giản chỉ có rau bí và tỏi, với 15 phút làm là ta đã có món rau xào thật ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
– 1kg rau bí đã nhặt
– 1 củ tỏi
-Dầu ăn
Cách làm
Rau bí nhặt và rửa sạch để ráo, để riêng phần thân và phần lá vì phần lá phải vò cho mềm, khi xào nhanh chín hơn phần thân. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thân rau bí vào đảo đều, nêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Thân rau bí chuyển sang màu xanh đậm thì cho lá sau khi đã vò vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.
Rau bí xào tỏi chín trút ra dĩa và ăn với cơm.