NGUYÊN LIỆU
- 800g khổ qua đèo
- 1 củ cà rốt vừa
- 1 lít giấm
- 1 miếng phèn chua nhỏ
- 300g đường
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Khổ qua rửa sạch, ngâm với 2 lít nước có hòa 1 miếng phèn chua khoảng 2 giờ, xả lại bằng nước lạnh
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng
- Nấu sôi 2 lít nước, cho vào 1 thìa cà phê muối, thả khổ qua vào trụng sơ sau đó ngâm 15 phút trong thố nước đá lạnh để giữ màu xanh, vớt ra, để ráo
- Cho giấm, đường, muối, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vào nồi, nấu sôi cho tan, bắc xuống, để nguội
- Xếp khổ qua vào keo thủy tinh, xen kẽ cà rốt, cho nước giấm đường vào ngập khổ qua, ngâm 3 ngày sau là ăn được
- Khi ăn gắp ra đĩa, đậy kín nắp keo lại.