Friday, April 19, 2024
Trang chủDưỡng daDưỡng da mùa hè cực đơn giản

Dưỡng da mùa hè cực đơn giản

Cái nóng của mùa hè đã đến. Nắng và gió vẫn gay gắt thổi mỗi ngày. Làm thế nào để mỏng manh?

duong-da-1

Nước là rất quan trọng!

Làm việc thường xuyên trong môi trường điều hòa và máy tính khiến độ ẩm của da bị mất mát nghiêm trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đã sản xuất bình xịt giữ ẩm, bạn có thể thử. Tất nhiên, uống nhiều nước là cách bổ sung nước tốt nhất, rẻ mà đơn giản, tạm thời mà vĩnh viễn chúng ta phải tuân thủ.

Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu có thể, bạn nên ở nhà từ 11 giờ đến 3 giờ chiều. Đó là thời gian tia tử ngoại mạnh nhất và có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Ngoài da, cần sử dụng kem 30 phút trước khi ra ngoài. Thoa lại kem chống nắng nếu bạn ra ngoài nắng trong thời gian dài.

duong-da-2

Rửa sạch da mặt ít nhất 2 lần/ngày.

Giữ làn da bạn luôn sạch sẽ, làm sạch và giữ ẩm cho làn da trước khi đi là điều cần thiết.

Tẩy da chết.

Tẩy da chết vào mùa hè là điều cần thiết để bảo vệ làn da. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp từ 4-5 muỗng canh bột mì, một ít bột , 5-6 giọt hồng với sữa hoặc yoghurt. Trộn tất cả thành một thứ bột nhão dùng để tẩy tế chết. Sau đó đắp mặt nạ và thoa kem dưỡng ẩm.

Ngủ đủ giấc

Yếu tố cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong việc da cũng như sức khỏe toàn diện. Làn da của bạn không thể khỏe đẹp nếu bạn mất ngủ hay vì bất kỳ lý do nào. cần ngủ đủ 7 – 8 giờ/ngày là bạn đã sở hữu trong tay 50% yếu tố để có làn da đẹp.

duong-da-3

Kiểm soát stress

Stress chính là liều thuốc độc lấy đi sự khỏe mạnh của cơ thể bạn, bao gồm cả làn da. Trong một nghiên cứu gần đây của Đại học Stanford, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong suốt thời gian thi cử, sinh viên thường bị áp lực rất lớn và điều này làm cho da họ khởi phát mụn cá nhiều hơn bao giờ hết.

Với những người trưởng thành cũng thế, người ta rất dễ nhận biết người có bị stress hay không chính là qua làn da, một làn da thiếu sức sống chở theo nhiều đốm mụn khó ưa, là biểu hiện của stress nghiêm trọng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT