Gà Namban là món ăn đứng hàng đầu của nước Nhật. Với phong cách chế biến đơn giản, nhanh gọn , Sản phẩm của bạn là miếng thịt gà mểm bên trong và giòn bên ngoài, ăn kèm với nước sốt chua ngọt rất tuyệt vời.
Nguyên liệu
2 miếng thịt dùi gà không xương hay gà hông tùy ý.
100 gr bột chiên giòn
muối , tiêu, đường, rượu sake, marin, nước tương, gừng, ketchup, giấm, bột năng
Các bước thực hiện
Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo. Ướp vào gà 1 chút muối và chút tiêu.
Bước 2: Pha bột với 70 ml lạnh trong một cái tô . Sau đó cho miếng gà vào vào tô bột nhúng đều.
ghi chú: Chỉ cần bột sền sệt là được nha các bạn
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( chú ý dầu ngập gà) Khi dầu hơi nóng cho miếng gà vào chiên vàng với lủa vừa.
Bước 4: Làm sốt
Cho 1 muỗng canh nước tương + 1 mcf đường + 1 mcf rượu + 1 mcf marin + 1 mcf giấm + 2 mcf ketchup và ½ mcf gừng thái chỉ vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp nước sốt sôi bạn hòa 1/2 mcf bột năng + chút nước cho vào nồi để tạo nước sốt có độ sệt vừa phải.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa. Thịt gà cắt miếng cho lên và chan nước sốt. Món này ăn với cơm hoặc ăn không rất ngon.