Món gà rang lá gừng thơm lừng và rất đưa cơm. Nhà có sẵn mấy bụi gừng xanh tốt, thế là mình mày mò vào bếp ngay.
Nguyên liệu
Thịt gà (đùi, cánh, hay ức tùy thích) 500 gram
Một nắm lá gừng, gừng củ, sả băm, tỏi băm, ớt tươi, ớt khô, gia vị
Các bước thực hiện
1.Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
Lá gừng rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.
Củ gừng bỏ vỏ, xắt lát mỏng (chỉ cần 1 củ gừng nhỏ, vì nguyên liệu chủ yếu là lá gừng).
Ớt tươi xắt nhỏ.
2.Ướp gà với sả băm, tỏi băm, gừng xắt lát, ớt xắt nhỏ, ớt khô và gia vị (1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt).
Để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
3.Phi thơm tỏi và sả trong chảo dầu, cho gà vào rang săn. Để lửa nhỏ cho gà thấm và chín đều.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi gà chín, cho lá gừng vào rang khoảng 1-2 phút, tắt bếp.
Dùng nóng rất thơm ngon.