Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngHô biến vỏ chai nhựa thành chiếc ghế

Hô biến vỏ chai nhựa thành chiếc ghế

Nhà bạn có rất nhiều các nhưng bạn thường hay vứt chúng đi bởi vì chúng khá tốn diện tích và làm rác nhà. Thế nhưng, bạn biết không? Nếu chúng mình sáng tạo và kiên trì có thể biến những chiếc chai tưởng chừng như vô dụng ấy thành những chiếc ghế rất sang trọng, ấm áp, tiện dụng và khá độc đ đấy.

Chúng mình hãy cùng bắt tay làm chiếc ghế từ những chiếc vỏ chai nhựa để mang lại bất ngờ cho gia đình mình nhé:

Nguyên liệu:

– 37 vỏ chai nhựa cùng loại và kích cỡ (với cỡ ghế như trong hình)
– Băng dính to bản, keo dán
– 2 tấm bìa cottong loại cứng dày hoặc bìa hoặc gỗ dán cắt hình tròn bằng mặt bàn, ghế mà bạn muốn làm
– Bông chần hoặc mút nệm
– Vải, kéo và máy khâu

Cách làm:

Bước 1: Làm cốt ghế:

– Dán cố định 6 vỏ chai nhựa xung quanh 1 chai ở giữa. Đầu tiên, bạn quấn từng chai một với nhau rồi quấn chung cả 6 chai với 1 chai trung tâm ở giữa bằng nhiều vòng băng dính sao cho thật chắc chắn.

– Tiếp theo, bạn quấn 12 vỏ chai quây bên ngoài 6 vỏ chai ban đầu thật chắc chắn bằng băng dính.

– Cuối cùng, bạn quấn 18 vỏ chai quây bên 12 vỏ chai lúc trước bằng băng dính

Như vậy, bạn đã làm xong phần cốt ghế.

chai-nhua

Bước 2: Lấy 2 tấm bìa tròn đặt lên đầu trên và đầu dưới của cốt ghế vừa làm ở bước 1 rồi dùng băng dính cố định thật chắc chắn đảm bảo 2 tấm bìa không bị xô lệch.

chai-nhua-1

Bước 3: Lấy bông trần hoặc mút nệm bao kín xung quanh khối hình ở bước 2. Dùng kéo cắt sửa sao cho vừa khít ôm lấy khối hình rồi dùng kim để khâu cố định các phần bông hoặc mút nệm vào nhau chắc chắn.

chai-nhua-2

chai-nhua-3

Bước 4: Cắt 2 miếng vải bằng hai miếng bìa tròn + cắt dư thêm 2-3 cm để lát nữa bạn có thể may chúng lại với nhau (tấm vải tròn mặt trên ghế là số 1 và tấm vải tròn mặt dưới ghế là số 2). Tiếp tục đo chiều dài và phần thân ghế (tức là chiều dài và chiều cao của 18 chai nhựa đã được xếp vòng tròn và được bọc mút nệm) rồi cắt 1 miếng vải có chiều dài và chiều rộng vừa đo (tấm vải số 3). Đến đây bạn có hai cách may vỏ ghế:

– Cách 1: Bạn may bọc các tấm vải 1,2,3 vào ghế theo dạng vỏ gối trụ tròn tới khi còn đoạn vải hở cuối cùng thì khâu vắt cho kín khe vải hở.

– Cách 2: Khâu kín miếng vải tròn số 2 với tấm vải số 3. Dùng 1 có chiều dài bằng miếng vải số 3, khéo léo may 1 mép của khóa với miếng vải tròn số 1, mép còn lại với miếng vải số 3. May xong ta được 1 vỏ gối hình trụ ôm khít lấy cốt ghế. May một đầu bằng khóa kéo sẽ giúp bạn tiện việc thay giặt hơn.

chai-nhua-4

Không đơn giản nhưng cũng không quá cầu kỳ hay đòi hỏi kỹ thuật cao. Chỉ cần sự khéo léo và kiên trì bạn có thể làm ra một chiếc ghế tròn rất hiện đại, độc đáo, tiện dụng mà lại tiết kiệm chi phí vô cùng.

Với cách làm tương tự bạn có thể sáng tạo ra những chiếc ghế với kích cỡ nhỏ xinh hơn tùy vào sở thích và không gian nhà bạn.

Chúc bạn thành công với chiếc ghế làm từ chai nhựa thật độc đáo và phong cách này nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcSteak rong nho biển
Bài viết kếTôm hùm xào mì sốt X.O
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT