Món Hot Pot Nhật ăn khá thanh đạm, giúp ta cảm thấy dễ chịu trong những ngày hè.
Nguyên liệu
100 gr thịt heo ba chỉ thái miếng
2 miếng đậu hủ nhỏ thái làm tư
1 gốc hành trắng thái xéo
2 miếng chả cá
Nấm nâu , nấm trắng ( bỏ gốc )
2 lá bắp cải luộc
2 trứng gà luộc cắt đôi
1ít rau chân vịt luộc sơ vắt bớt nước
nuớc tương, mirin, mực khô
mì
Các bước thực hiện
Bước 1: Trải lá bắp cải ra cho rau chân vịt vào cuốn lại. Dùng tâm ghim mí trước khi cắt khúc.
Bước 2: Nhét thịt heo+ nấm vào đậu hủ dùng tâm ghim lại
Bước 3: Nấu 4 tô nước với xương gà 1cho mực khô vào + 1 cù hành tây hầm cho nước ngọt. Sau đó vớt bỏ hành và mực.
Bước 4: Cho vào nồi nước lèo 2 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh mirin (vị của nước soup không mặn nha các bạn). Kế đến là cho các thành phẩn còn lại vào đậy nắp hầm khoảng 5-7 phút là xong.