Monday, March 4, 2024
Trang chủCắm hoaHướng dẫn cắm hoa hình chú nhím

Hướng dẫn cắm hoa hình chú nhím

Với nguyên vật liệu quen thuộc chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách căm hoa khá đơn giản để bạn vẫn có thể thổi hồn xuân vui tươi rộn ràng vào không gian sống của mình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Hoa cúc tím: 1 bó nhiều bông
– Hoa cúc trắng và vàng, loại nhỏ, chỉ cần một vài bông cùng với vài chiếc nấm nhỏ để trang trí thêm
– Cành lá nhỏ: có thể dùng cành hồng, cành ngâu,….
– Giỏ nan thấp miệng rộng ặc khay/đĩa rộng sâu lòng
– Xốp cắm hoa, xốp, 2 hạt cườm đen, vài đoạn kẽm bọc nhựa đen, hai mẩu nhựa nhỏ,….

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_1

Bước 1:

Cắt xốp phủ kín lòng giỏ, buộc thêm dây giữ ổn định, nhúng xốp ngấm đều trước khi đặt cố định trong giỏ.

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_2

Bước 2:

Ngắt cành lá thành từng đoạn ngắn và cắm phủ đều mặt xốp, xòe đều ra ngoài miệng giỏ tạo nền xanh mơn mởn như cỏ mùa xuân.

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_3

Bước 3:

Cắt ghép xốp thành khối bầu dục lớn làm thân nhím và chóp nón nhỏ (hơi cong phần chóp) làm đầu nhím. Nên dùng xốp sáng màu làm đầu nhím. Cắt bằng một đầu mỗi phần xốp. Ghép 2 tấm xốp với nhau tại phần cắt bằng đó bằng xiên tre nhọn. Thấm xốp đều nước và đặt lên trên mặt lá đá cắm sẵn trên giỏ.

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_4

Bước 4:

Ngắt hoa cúc tím ngắn cuống và cắm vào thân nhím, phủ kín tròn đều, đầu tiên nên cắm những bông to rải đều khắp thân, sau đó xen những bông nhỏ ở khe hở giữa các bông bông lớn. Nếu cuống hoa hơi mềm, bạn nên đâm xiên tre vào xốp tạo lỗ sẵn rồi mới cắm cuống cúc vào, như thế sẽ dễ dàng hơn.

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_5

Bước 5:

Cắt tấm nhựa trắng thành hai miếng bầu dục nhỏ, các đoạn kẽm dán thành nhím điệu đà, phần kẽm xỏ qua cườm được đồng thời xỏ qua miếng nhựa trắng làm mắt nhím sinh động và có phần cuống dài để cắm vào xốp phần đầu nhím.

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_6

Cuối cùng bạn cắm bày thêm những bông hoa nhỏ tươi màu dưới nền xanh quanh nhím, vài chiếc nấm đặt trên thân nhím, đúng điệu một chú nhím đi dạo vườn xuân nhé!

Cam-hoa-hinh-chu-nhim_18.03.04_7

Kiểu cắm hoa ngộ nghĩnh này rất hợp với gia đình có trẻ nhỏ và thanh niên, hợp những ngày có không khí rộn ràng như sinh nhật, tiệc nhỏ, lễ nhỏ,… Cũng rất hợp với ngày mùng 8/3 tươi vui sắp tới!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT