Sự kết hợp hương vị của hai miền Nam và miền Bắc đã tạo nên nét riêng của món gỏi gà đặc biệt có vị thanh tao, dùng không ngán.
Nguyên liệu
– 2 lọn miến
– 200g tôm
– 50g thịt ức ga
– 50g giò lụa
– 2 quả trứng
– 1 quả cà chua
– 1 quả ớt sừng
– 30g hoa chuối
– 30g rau thơm
– 400ml nước dùng ga
– ½ cái bánh đa nướng
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà-phê mè rang vàng
– 1 thìa súp đậu phộng
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Miến trụng sơ cho mềm, xóc với dầu ăn để không bị dính.
Bước 2: Tôm luộc bóc vỏ,bỏ chỉ đen.
Bước 3: Thịt nạc băm nhuyễn.
Bước 4: Chảo dầu nóng, cho tôm và thịt nạc băm vào đảo chín, nêm nước tương.
Bước 5: Thịt gà luộc chín, xé sợi.
Bước 6: Giò lụa thái sợi nhuyễn.
Bước 7: Ớt sừng thái lát.
Bước 8: Vừng rang vàng.
Bước 9: Đậu phộng đập hơi giập.
Hoa chuối rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
Xếp tất cả vào thố hoặc đĩa, khi dùng cho rau thơm rồi trộn đều lên.
Cà chua băm nhuyễn. Dầu nóng, xào cà chua nhuyễn, thêm nước dùng, đun sôi, nêm hạt nêm vừa ăn, làm nước canh.
Dùng kèm gỏi với nước dùng nấu cà chua.
Chúc bạn thành công!