Mùa hè mà được thưởng thức ly si rô chanh bạc hà thơm mát với đá thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
– 400g đường
– 250ml nước
– 2 chén lá bạc hà, rửa sạch
– 2-3 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Chanh vắt lấy nước.
Bước 2: Cho đường và nước vào một chảo rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho bạc hà và nước chanh vào khuấy tiếp. Đun sôi lăn tăn từ 5-6 phút.
Rồi tắt bếp, để si rô nguội.
Bạn có thể cho siro bạc hà vào một lọ thủy tinh, để tủ lạnh dùng trong 1 tuần. Khi uống, hòa si rô với nước, thêm đá rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với si rô chanh bạc hà!