Cách nấu chè đậu xanh rong biển sau là một sự kết hợp độc đáo và thú vị. Cùng Nữ Công Gia Chánh thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển mát bổ giải nhiệt bạn nhé!
Nguyên liệu:
– 300 gam đậu xanh
– 150 gam rong biển tươi
– 200 gam đường phèn
– 2 ống vani
– 10
– 3 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1: Để thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển này, đầu tiên bạn vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút nhé.
Bước 2: Món chè đậu xanh rong biển này yêu cầu đậu xanh phải nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm, ngọt bùi nên bạn có thể cho đậu xanh vào nồi hấp chín cùng với một thìa café muối trước khi tiến hành nấu nha. Còn nếu không, bạn chỉ cần cho đậu và nồi rồi nấu với lượng nước vừa đủ (mực nước cao khoảng 1cm so với mặt đậu là được).
Chú ý, không nên khuấy nhiều để tránh hạt đậu bị vỡ nhé.
Bước 3: Tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm rồi để cho ráo nước.
Bước 4: Đun 300ml nước đến khi sôi thì bạn bỏ đường phèn vào đun cùng. Thấy đường tan hết, bạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi bạn rưới từ từ lên trên đậu, khấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi.
Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào nha. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Thành phẩm
Cách nấu chè đậu xanh rong biển cũng đơn giản nhỉ? Một sự kết hợp độc lạ giữa rong biển và đậu xanh mang đến hương vị thanh mát, hoàn hảo, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Còn chờ đợi gì mà không thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon lạ đãi mọi người nhỉ?
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu xanh phổ tai dịu mát tại đây nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu chè ngon này!