Áp dụng cách này cho món kem caramel của teen miền Bắc hay món bánh flan của teen miền Nam đều được nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 80gr hạt dẻ cười đã tách vỏ (dùng loại không có muối)
– 80gr đường
– 500ml sữa tươi (không đường)
– 3 lòng đỏ trứng
Các bạn có thể thay thế hạt dẻ cười bằng các loại hạt khác như: lạc, vừng, hạnh nhân hoặc một số loại các có tính chất tương tự và chú ý là với các loại hạt, mình phải rang chín trước khi dùng đấy nhé!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Trước tiên, ta cần xay nhuyễn đường với hạt dẻ này.
– Tiếp đó, cho hạt dẻ và sữa vào nồi đun sôi. Chú ý khuấy đều trong khi đun để hạt dẻ không bị lắng xuống đáy và cháy khét.
– Giờ mình chỉ lọc lấy phần sữa đã đun thôi nhé!
– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rùi cho vào trộn đều với sữa này. Các bạn không nên đánh mạnh tay quá, bọt được tạo ra sẽ làm kem không mịn đấy!
– Chia hỗn hợp vào từng chén nhỏ rồi đem nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy đến khi chín nè. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20′ – 30′ nghen.
– Chúng mình cần làm lạnh kem ít nhất 4 tiếng. Sau đó, trước khi ăn thì lấy ra, rắc đường lên và đốt thì mới đúng kiểu Brulee nhé!
Món này cực kì hấp dẫn đó nha!
Nếu muốn kem có độ cứng hơn thì các bạn có thể thay 1 lòng đỏ trứng bằng lòng trắng
Còn nếu muốn kem có độ ngậy béo hơn thì mình thay một phần sữa bằng kem tươi nhé!
Các bạn chú ý điều chỉnh độ ngọt nhá! Ngọt quá là không ngon đâu…