Ngọt, đắng, béo… sẽ chẳng thể nào từ chối các bạn nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 225ml whipping cream (kem sữa tươi)
– 225ml sữa tươi nguyên kem (whole milk)
– 55g đường
– 5g muối
– 5ml vanilla
– 300g chocolate sữa
– 90g chocolate đắng
– 5 quả trứng gà
Bước 1:
– Cho bơ, sữa, kem, đường và muồi vào nồi rồi đun nóng.
– Đập 5 lòng đỏ trứng vào 1 tô.
– Đổ từ từ sữa nóng vào trứng và đánh đều.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi rồi dắc lên bếp và đun ở lửa vừa.
– Trong lúc đun, các bạn dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng, liên tục trong vòng 4 phút nhé!
– Cho phần chocolate đã cắt nhỏ vào tô lớn và đổ hỗn hợp nóng lên trên để chocolate chảy ra. Sau đó, mình cho thêm vanilla vào.
– Cho hỗn hợp vào máy xay và xay thật nhuyễn trong vòng 1 phút.
– Sau khi xay xong, mình đổ hỗn hợp ra cốc nhỏ, đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ là đã có thể ăn được rồi.
Trang trí món kem trứng của chúng mình bằng chocolate bào rắc lên nữa các bạn nhé!
Mình thêm một ít kem tươi lên trên để món ăn thêm vị béo nha!
Trông thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Món kem trứng chocolate của chúng mình sẽ quyện ngon như thế này đây!