Monday, March 4, 2024
Trang chủNấu ănLàm mít trộn tôm thịt

Làm mít trộn tôm thịt

Trái mít làm gì cũng ngon, ăn tươi hoặc các đồ uống đều rất tuyệt. cũng không ngoại lệ. Nấu canh, hấp, luộc và trộn gỏi đều ngon.

Món này có nguồn gốc từ nhưng nay đã có mặt rộng rãi trong các bữa cơm của người Sài Gòn. Xin giới thiệu mít dễ làm, ngon miệng mà không sợ tăng cân.

Goi-mit-non

Gỏi mít non ăn chơi hoặc dùng thay cơm đều được – Ảnh: Đào Ngọc

Nguyên liệu:

– Mít non: 300 gr

– Tôm đất: 200 gr

ba rọi: 150 gr

– Gia vị: mè rang, , húng lủi, rau răm, , muối, chanh, ớt.

Cách làm:

– Mít non gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch với nhạt rồi luộc chín.

– Để nguội và xé sợi.

– Tôm luộc chín, bỏ vỏ và chỉ đen.

– Thịt luộc chín, xắt sợi.

– Nước mắm trộn gỏi: nước mắm và đường nấu lên cho sền sệt, thêm tỏi, ớt chanh vừa đủ. Rưới đều lên phần mít và tôm, thịt đã chuẩn bị. Trộn đều. Cho rau thơm xắt nhuyễn lên trên. Mè và đậu phộng giã nhuyễn rắc sau cùng.

– Ăn cùng bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT