Trang chủ Dưỡng da Lợi ích của vitamin K đối với phái đẹp

Lợi ích của vitamin K đối với phái đẹp

1396

Một giàu vitamin K hay dùng các sản phẩm chăm sóc có chứa vitamin K là điều rất quan trọng để có một làn da khỏe đẹp (đã được các nhà khoa học chứng minh).

Làm mờ quầng thâm

vitamin-1

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến số lượng bị quầng thâm ở mắt ngày càng tăng. Lý do chính gây ra tình trạng này là do thiếu ngủ, , di truyền và thiếu lưu lượng máu đến khu vực này. Thường xuyên sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin K sẽ làm mờ dần quầng thâm quanh mắt và giúp bạn nhanh chóng tạm biệt đôi mắt gấu trúc.

Duy trì sự đàn hồi của làn da

vitamin-2

Nếp nhăn xuất hiện ở trán hay ở mắt, làn da chảy xệ là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang mất dần tính đàn hồi.

Khuôn mặt là một trong những khu vực đầu tiên bị ảnh hưởng của sự lão hóa. “Ma trận” protein giúp duy trì độ đàn hồi cho làn da, nhưng theo tuổi tác, “ma trận” protein này mất dần và độ đàn hồi của làn da cũng ngày càng kém đi. Vitamin K giúp duy trì “ma trận” protein và có khả năng bảo vệ làn da khỏi những dầu hiệu của sự lão hóa.

Loại bỏ các vấn đề về da

vitamin-3

Vitamin K được chứng minh là có khả năng loại bỏ các vết bầm tím, vết sẹo và các vết rạn trên da. Rosacea là hiện tượng da bị nổi và đỏ ửng. Phẫu thuật là cách được các bác sỹ sử dụng để điều trị Rosacea. Và vitamin K được xác định là giải pháp giúp nhanh lành và da. Vitamin K cũng có thể khắc phục tình trạng mạng nhện tĩnh mạch lộ rõ trên da.

Xử lý máu đông

vitamin-4

Một trong những công dụng tuyệt vời của vitamin K là xử lý cục máu đông. Các vết bầm tím xuất hiện là do da bị tổn thương và các mao mạch máu bên dưới bị ảnh hưởng gây ra những cục máu đông. Theo thời gian, bề mặt của làn da sẽ thay đổi sang màu đen, nâu hoặc xanh và káo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Vitamin K là giải pháp để bạn khắc phục tình trạng này. Bôi lên da một chút kem vitamin K là tình trạng này sẽ giảm đi nhanh chóng.

Giúp phục sau cuộc phẫu thuật

vitamin-5

Trong một số dạng phẫu thuật, các bác sỹ khuyên bệnh nhân bổ sung thêm nhiều vitamin K trước và khi phẫu thuật để tăng cường sức khỏe cho làn da. Thực phẩm giàu vitamin K gồm xanh, các loại rau thẫm và các loại thảo mộc. Việc bổ sung thêm vitamin K giúp làn da chuẩn bị “sức khỏe” cho cuộc phẫu thuật và phục hồi nhanh sau khi phẫu thuật.

Đánh giá bài viết