Friday, April 19, 2024
Trang chủTrang điểmLỗi thường gặp của người mới trang điểm

Lỗi thường gặp của người mới trang điểm

Lần đầu trang điểm không thể tránh khỏi thất bại. Dưới đây là một số sự cố thường gặp và cách khắc phục cho bạn.

Chọn sai phấn nền

loi-trang-diem-1

Chọn tông màu của phấn nền sai là lỗi trang điểm thường gặp nhất. Theo các chuyên gia, bạn nên dùng phấn nền như một phương tiện để che đậy những chỗ không hoàn hảo của . Vì thế, cần chọn tông màu phù hợp với da, sao cho khi thoa lên, phấn “ăn” vào da và tiệp màu một cách hoàn hảo. Để tránh chọn sai màu, bạn nên thử trước với vùng da ở gần hàm dưới.

Tô son quá đậm

loi-trang-diem-2

Đôi khi, vì quá lo lắng rằng son môi sớm phai, bạn thường tô son quá dày và đậm. Cách này không những làm màu son nhìn dày và không thật, mà còn có thể làm son lem ra răng, thậm chí dính lên cốc hay các loại thức ăn bạn dùng. Nếu muốn giữ màu son, hãy thoa lớp dưỡng ẩm xuống dưới cùng, thêm một chút phấn phủ lên trên rồi bắt đầu tô son màu. Hoặc bạn có thể kẻ viền môi để giữ màu son.

Đánh má hồng quá đà

loi-trang-diem-3

Khi đánh má hồng, mọi việc rất dễ đi quá đà bởi bạn cho rằng chúng sẽ nhạt đi rất nhiều khi áp dụng trên da thật.Thêm nữa, việc dùng cọ khi thực hiện điều này khiến bạn không chắc chắn được số lượng phấn cần dùng trên má khi trang điểm. Màu sắc đậm đà, trong một vài trường hợp, khiến khuôn mặt mất tự nhiên khi tập trung quá nhiều vào .

Khi đánh má hồng, bạn nên vận dụng một cách khéo léo đầu cọ lớn để tán đều phấn từ gò má hất ngược sang hai bên mang . Làm ẩm chúng nếu bạn phát hiện lông cọ có xu hướng khô và vón cục. Dùng phấn nền trên vùng da đậm nhất, cùng lúc ấy, bạn sẽ cân bằng và khuếch tán sự chênh lệch màu sắc trên khuôn mặt.

Dùng kem che khuyết điểm làm kem nền

loi-trang-diem-4

kem che khuyết điểm như một lớp nền là lựa chọn sai lầm. Nhiều chị em thoa toàn bộ kem che khuyết điểm lên khắp mặt, nhưng loại kem này chỉ nên tập trung ở một số vùng da sẫm màu, bị mụn… Bạn nên dùng sản phẩm này để giấu đi các nhược điểm nhất định, không nên thoa quá nhiều, nếu không, gương mặt sẽ bị dày phấn và cứng.

Phủ mắt bằng quá nhiều mỹ phẩm khác nhau

loi-trang-diem-5

Với lo lắng phấn mắt dễ trôi, chị em thường tán nhiều lớp với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần sử dụng gel hoặc lót. Dùng các loại bút kẻ mắt làm cho đường vẽ chính xác hơn và tránh bị lem ra ngoài.

Phấn mắt rơi xuống má

loi-trang-diem-6

Với bầu mắt, bạn rất dễ khiến bụi phấn rơi và lấm bẩn trên các vùng da thấp hơn như mũi, má, cổ và đôi khi là cả quần . Chúng sẽ rất khó giải quyết khi bạn đã hoàn tất các bước trang điểm phức tạp trên các bộ phận khác trên khuôn mặt. Dùng phấn phủ che đi, trong lúc này, chỉ giúp bạn “chữa cháy” một cách tạm thời tình huống trên.

Cẩn thận hơn, bạn nên dùng bàn tay còn lại hứng phần bụi có thể rơi ra khi trang điểm cho bầu mắt. Một cách khác, bạn có thể lót một miếng giấy ngay mí dưới để cách ly hoàn toàn mắt khỏi những vùng da khác. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm dạng nén khi làm đẹp cho phạm vi nhỏ bé mà này.

Mascara bị vón cục trên mi mắt

loi-trang-diem-7

Mascara, nếu được áp dụng đúng cách, sẽ giúp bạn có đôi mắt hút hồn và cực kỳ lôi cuốn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác nếu bạn dùng mỹ phẩm quá hạn và xuống cấp. Phát hiện những sợi ngắn dài lộn xộn, bạn nên biết rằng đã đến lúc để thay một chiếc mascara mới cho lông mi của mình.

Kẹp giấy ướt giữa ngón trỏ và ngón cái, bạn vuốt nhẹ lần lượt các đầu mi để loại bỏ mascara đóng cục. Sau đó, bạn lặp lại động tác trên với một chút Vaseline trên đầu ngón tay để tách bỏ phần kết dính và điều chỉnh chúng theo ý muốn.

Kẻ lông mày bằng chì

loi-trang-diem-8

Sử dụng bút chì để tô lông mày có thể làm đường chân mày thiếu tự nhiên, cứng. Thay vào đó, bạn nên chọn phấn mắt có màu phù hợp với lông mày, thoa lên bằng chổi bản nhỏ. Cách này khiến lông mày tươi tắn và tự nhiên, mềm mại hơn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT