Friday, April 19, 2024
Trang chủTrang điểmLỗi trang điểm mắt khiến chị em xấu tệ

Lỗi trang điểm mắt khiến chị em xấu tệ

Hãy tránh xa những lỗi trang điểm mắt thường gặp sau đây nếu không muốn khuôn mặt mình già nua và kém xinh đi trông thấy nhé!

Không trang điểm mắt    

Một trong những điều tệ nhất là trang điểm mặt mà bỏ qua . Dù ít hay nhiều, trang điểm vẫn đẹp hơn không, vì nó giúp ta che đi nhiều khuyết điểm của cửa sổ tâm hồn. Kẻ mắt mỏng, hoặc một lớp mascara, hoặc một ít mắt tông màu trang nhã sẽ giúp đôi mắt bừng sáng trên khuôn mặt.

Không sử dụng kem lót cho mắt

loi-trang-diem-mat-1

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn vẽ mắt màu tối bên dưới mắt của bạn. Hãy chắc rằng bạn có sử dụng kem lót để phần trang điểm quanh mắt không bị nhòe và chảy xuống khiến bạn có “đôi mắt gấu trúc”. Lý tưởng nhất là sử dụng mắt nước không thấm nước cho mi dưới.

Kẻ mắt và chuốt mascara trước khi mắt

Không có thứ tự cố định cho các thao tác trang điểm mắt nhưng cách thuận tiện nhất vẫn là thoa phấn mắt rồi kẻ mắt và chuốt mascara.

Kẻ mắt nước cho dưới

Kẻ mắt nước có thể được sử dụng ở cả hai mí mắt nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên dùng cho đường mí mắt dưới bởi chúng rất dễ chảy màu.

Quá lấp lánh

loi-trang-diem-mat-2

Đừng nhầm tưởng rằng đôi mắt ngập tràn sẽ biến bạn trở thành cô nàng trendy mùa hè này. Ngược lại, những màu sắc color block chói lóa chỉ thật sự phù hợp khi ở trên… sàn diễn. Hãy giới hạn trong 2 màu mắt trở xuống nếu bạn không muốn biến mình trở thành “nàng hề” trong mắt người đối diện nhé.

Dùng sai màu mắt nước

Mắt nước màu đồng hoặc vàng sẽ khiến bạn trông có vẻ mệt mỏi và nếu da bạn có tông màu lạnh, mắt nước màu bạc cũng gây hiệu ứng tương tự nếu da có tông màu ấm. Hãy xác định tông màu da của bạn rồi dựa vào đó mà chọn màu mắt nước phù hợp.

Đánh mắt quá tay

Cũng như việc không trang điểm, trang điểm mắt quá tay cũng là điều thường gặp khi bạn quá tập trung cho đôi mắt mà quên đi sự cân bằng với phần còn lại của gương mặt như má, môi. Các lỗi thường mắc phải là dùng cả mascara, kẻ eyeliner lẫn đánh nhiều phấn mắt, khiến đôi mắt của bạn nặng nề và kém thẩm mỹ. Kiểu trang điểm này đôi khi chỉ phù hợp trên sàn diễn hoặc trong các bữa tiệc đặc biệt, nhưng nhiều người lại sử dụng nó trong những hoàn cảnh thông thường, gây mất thẩm mỹ.

Lông mi tua tủa

loi-trang-diem-mat-3

Thay vì có được hàng lông mi cong vút quyến rũ, lông mi cứng tua tủa hay đóng cục là hậu quả của việc dùng mascara quá dày hoặc chất lượng mascara bị giảm. Để , một lớp mascara là vừa đủ và ba lớp mascara là giới hạn trên mà bạn nên dừng lại. Dầu vaseline hoặc dầu em bé có thể là giải pháp hữu hiệu trong tình huống này.

Kẻ eyeliner quá đậm

Kẻ eyeliner giúp đôi mắt có sắc sảo và định hình hơn. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước là tạo đường viền quá đậm, khiến người đối diện có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình.

Chọn màu mắt không phù hợp với khung cảnh ánh sáng

Khi chọn được những màu sắc dành cho mình – ít nhất hãy suy nghĩ một chút trước khi dùng chúng. Hãy lựa chọn màu phù hợp với bữa tiệc tối, nơi có khung cảnh và màu sắc của đèn như thế nào, hay bạn đi picnic, hay ngồi làm việc văn phòng… Bạn có sử dụng quá nhiều không, những màu đó có sáng quá không, tất cả có phù hợp với bạn không? Không cẩn thận bạn sẽ biến thành “Tôn Ngộ Không” với đôi mắt lấp lánh mà không hay đấy.

Uốn cong mi sau khi chuốt mascara

loi-trang-diem-mat-4

Uốn mi trước khi chuốt mascara là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, có một số người vẫn thường uốn mi ngay cả sau khi chuốt mascara bởi suy nghĩ làm như vậy mi sẽ giữ được độ cong lâu hơn. Đây là một thao tác sai lầm nghiêm trọng bởi sau khi chuốt mascara, mi sẽ trở nên cứng hơn, dễ rụng hơn nếu tác động lực mạnh. Hơn nữa, uốn cong mi sau khi chuốt mascara có thể làm rối mi.

Không tìm được kiểu phù hợp

Nếu trang điểm thường xuyên, bạn sẽ thấy mỗi người phù hợp với một vài kiểu đánh mắt nhất định. Có người kẻ mắt mèo rất đẹp và cá tính, nhưng người khác thì không. Hay người có nước da trắng hồng dễ đánh mắt theo nhiều màu khác nhau, nhưng nước da ngăm thì lựa chọn lại hạn chế hơn. Vì thế, bạn tìm cho mình kiểu trang điểm phù hợp nhất để che khuyết điểm và giúp đôi mắt nổi bật hơn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT