Những món ăn vô cùng lạ miệng từ mề gà này sẽ khiến bạn thích thú lắm đấy!
1. Mề gà trộn xì dầu:
Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.
– 2 chiếc mề gà
– 1 củ tỏi
– 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường
– 15g vừng rang
– Một ít hành lá, gừng
Cách làm:
– Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
– Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
– Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.
2. Mề gà làm theo kiểu thịt bò khô:
Miếng mề gà sẽ rất thơm, ăn hơi dai dai và có vị giống y hệt thịt bò khô.
– 3 chiếc mề gà
– 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
– 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường
Cách làm:
– Sơ chế sạch mề gà rồi cắt bỏ phần gân của mề đi.
– Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
– Ướp mề gà với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm. Các bạn có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích nhé!
– Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100 độ C.
3. Mề gà trộn chua ngọt:
Khác hẳn với mề gà trộn xì dầu ở trên, cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.
– 2 chiếc mề gà
– 3 cây hành lá
– Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi
– 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường
Cách làm:
– Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.
– Chẻ nhỏ hành lá.
– Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.