Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủDưỡng daMặt nạ cho da khô, dầu và hỗn hợp

Mặt nạ cho da khô, dầu và hỗn hợp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thay vì phải mua các lọai kem mắc tiền mà hiệu quả mang lại không bảo đảm, chị em có thể áp dụng các phương pháp làm đẹp bằng cách các lọai thực phẩm tự nhiên dưới đây:

1. Làm đẹp cho da khô:

Trong trường hợp da bạn thuộc loại khô, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau:

Mặt nạ dưa leo + yến mạch+ sữa chua: Trộn một trái dưa leo đã được xay nhuyễn với một muỗng canh bột yến mạch cùng một muỗng cà phê sữa chua. Sau đó, đắp một lớp dày hỗn hợp này lên , để ảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Mặt nạ sữa chua và chuối: Trộn ¼ trái chuối chín đã được nghiền mịn với ½ hũ sữa chua cùng một muỗng cà phê mật ong. Sau đó, đắp một lớp hỗn hợp này lên da, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp này không chỉ giữ ẩm cho làn da khô, mà còn giúp làn da láng mịn.

mat-na-1

2. Làm đẹp cho da dầu:

Mặt nạ sữa chua: Trộn ½ hũ sữa chua với một ít men (dùng làm bia, rượu). Sau đó, thoa hỗn hợp này lên da mặt theo hình tròn, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Mặt nạ bột yến mạch: Trộn một muỗng canh bột yến mạch thô với một ít muối cùng một ít nước để thành chất bột sệt. Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa vòng tròn lên da mặt, để một lúc cho khô rồi rửa sạch bằng nước ấm.

mat-na-2

3. hỗn hợp:

Dưới đây là 3 phương pháp tự nhiên mà bạn có thể áp dụng trong việc chăm sóc cho các loại da:

Mặt nạ mật ong: Bạn hãy thoa một lớp mỏng mật ong lên da mặt và ở trong phòng với vừa phải để giữ ẩm da trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch theo trình tự bằng nước ấm, nước lạnh rồi dùng khăn mềm lau khô mặt.

Mặt nạ bơ: Nghiền nhuyễn một trái bơ cho thật mịn rồi đắp một lớp dày lên da mặt. Trong khi chờ khoảng 15 phút cho mặt nạ bơ khô hoàn toàn, bạn có thể đắp lên mỗi mắt một lát dưa leo. Sau đó, rửa sạch theo trình tự bằng nước ấm, nước lạnh rồi lau khô mặt.

Mặt nạ nước chanh: Hòa nước cốt chanh (nửa trái) với lòng trắng trứng rồi thoa một lớp mỏng hỗn hợp này lên mặt. Sau 30 phút, rửa mặt sạch bằng nước ấm. Phương pháp này có tác dụng giúp làm giảm các vết nám,  mịn và trắng da.

mat-na-3

4. Chống lão hóa da:

Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da mặt, bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên sau:

Mặt nạ chuối: Nghiền mịn một trái chuối chín và đắp một lớp mỏng lên da mặt, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp này sẽ giúp làn da bạn trở nên mềm mại và mịn màng.

mat-na-4

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT