Tuesday, May 2, 2023
Trang chủTrang điểmMẹo chọn mỹ phẩm tốt cho da mụn

Mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho da mụn

Mỹ phẩm là con dao hai , nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm chất lượng kém, không phù hợp với sẽ rất dẫn đến mụn. Do vậy, phải biết cách lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất dành cho da mụn. Tapchilamdep chia sẻ những mẹo chọn mỹ phẩm phù hợp cho làn da mụn.

chon-my-pham-1

Sau đây là những mỹ phẩm tốt cho da mụn, chúng cũng là những thành phần tốt có trong mỹ phẩm

-Không phải loại tinh dầu nào cũng cho da mụn. Các loại mỹ phẩm được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu đều làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh mỹ phẩm có chứa dầu.

-Một trong những hung thủ gây nổi mụn nhiều có trong các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là lotion dưỡng da và kem chống nắng, chính là thành phần lanolin, một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu.

chon-my-pham-2

-Thành phần Isopropyl Myristate – một thành phần có tác dụng làm mịn da và chống nắng thường có trong nhiều loại mỹ phẩm trang điểm nền là thành phần nguy hiểm đối với da mụn.

-Hãy chọn sản phẩm không có mùi

-Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo của mình. Vì vậy, bạn nên tìm thông tin cho thấy sản phẩm đó không có hương liệu bằng dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”.

-Mức độ phản ứng của làn da đối với hương liệu rất khác nhau, và chắc chắn nhiều loại hoa uy tín rất an toàn cho da của bạn. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên chọn một số mùi hương “lành tính” như mùi long diên hương (ambrette), bergamot, quế, xạ hương.

-Trong trường hợp bạn không thể xác định được liệu loại đó có hương thơm hay không, hãy thử thoa hoặc kem nền lên vùngda sau tai. Nếu không sau 3 ngày, vùng da này không có bất kỳ một sự thay đổi nào thì bạn có thể sử dụng sản phẩm đó thường xuyên cho để dưỡng da hoặc trang điểm.

chon-my-pham-3

– Làm mới mỹ phẩm : Điều này có nghĩa rằng bạn cần nhớ tuổi thọ các loại mỹ phẩm mà bạn đang có, lưu ý đến ngày hết hạn và cách bảo quản chúng, điều này đặc biệt quan trọng đối với mỹ phẩm dưỡng da vùng mắt và các mỹ phẩm trang điểm mắt.

– Sử dụng km chống nắng không nhờn dành riêng cho với chỉ số chống nắng SPF 30. Ưu tiên sử dụng các loại kem chống nắng có chứa thành phần oxit titan để một cách tối ưu và đa năng nhất.

-Chọn mua những loại mỹ phẩm đã quen dùng, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, chất lượng tin cậy được và không gây dị ứng. Không nên mua mỹ phẩm sử dụng theo người khác hoặc các loại mỹ phẩm pha chế truyền khẩu. Trước khi dùng một loại mỹ phẩm mới nào, nên bôi thử một ít trên phần da nhỏ, sau vành tai chẳng hạn, trong vòng ít nhất 24-48 giờ. Sau đó, nếu không thấy có phản ứng gì lạ tại chỗ mới có thể sử dụng tiếp.

Hạn sử dụng thông thường của mỹ phẩm:

– Đối với phấn/kem nền và son: 1 năm

– Đối với mascara: 3-4 tháng

– Đối với phấn nền dạng bột rời và phấn mắt: 2 năm

Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho làn da của bạn!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT