Monday, March 4, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo cứu nguy món ăn bị mặn

Mẹo cứu nguy món ăn bị mặn

Khi nấu nướng, đôi khi bạn lỡ tay cho nhiều khiến ăn bị mặn. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo và áp dụng một trong những cách dưới đây nhé!

Dùng nước

meoa01

Khi món ăn bị mặn, bạn hãy cho vào đó một chanh, nó sẽ có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho chanh vào những món ăn mà thành phần có chứa sữa. Chất axit có trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

Dùng tây sống

meoa02

Để “cứu nguy” cho những món ăn lỡ bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ sống rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho vào món ăn ngâm trong 10 phút rồi lấy ra trước khi bày món ăn. Khoai tây có khả năng hút muối nên sẽ làm cho món ăn giảm bớt độ mặn.

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

meoa03

Sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua cũng có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Lưu ý cách này đặc biệt phù hợp với những món ăn làm từ sữa, bơ, … Chúng không những làm vị mặn bớt đi mà còn giúp làm món ăn thêm ngon miệng hơn.

Dùng đường hoặc

meoa04

Một ít đường hoặc mật ong cũng giúp món ăn của bạn được cải thiện đáng kể vị mặn của muối bởi vị ngọt của chúng. Đặc biệt, nó còn làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn với vị hơi ngọt.

Khi món ăn nào đó của bạn bị mặn, hãy áp dụng một trong những mẹo đơn giản trên, nó sẽ giúp bạn sửa sai đáng kể đấy!

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcCách làm bánh Cinnamon Roll
Bài viết kếLàm vòng dreamcatcher
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT