Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo nấu cháo nhanh

Mẹo nấu cháo nhanh

Bạn có thể đi mà sáng hôm sau vẫn sẵn sàng một nồi cháo ngon.
Muốn nồi cháo thật ngon, thông thường bạn phải đun khá lâu để hạt gạo nở bung ra, nhuyễn nhừ và phải thường xuyên để ý để tránh bị khê.

chao-trung-tam-sa

– Nếu không muốn canh nồi cháo, bạn có thể nấu bằng bình thủy (thermos bottle) hay nồi thermal cooker. Cho gạo vào, rồi đổ nước dùng (hoặc nước trắng) đã đun sôi và nêm vừa miệng, đậy nắp cắm điện để qua đêm hay vài tiếng, cháo sẽ chín nhừ.

– Nồi áp suất cũng giúp nấu cháo nhanh và giữ được các chất dinh dưỡng. Sau khi nấu sôi, bạn giảm nhỏ lửa tối đa rồi để chừng 30 phút.

– Nếu không có các thiết bị trên, bạn cho nước và gạo vào nồi thường, đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung kín. Sau vài tiếng, bạn chỉ cần đun lại một lát là được.

Tỷ lệ gạo và nước thường là 1/4 (tức 1 bát gạo 4 bát nước) nhưng có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị. Cháo cho người ốm thường loãng hơn.

Cách nấu cháo trên rất phù hợp với những người mẹ đang nuôi con nhỏ, giúp họ vẫn có thời gian chải đầu, mỗi sáng đi làm.

Để có thể đổi cho bé, bạn chỉ nên nấu cháo trắng hoặc nấu với nước dùng, còn các thành phần khác như trứng, thịt, , lươn, rau… thì để riêng, khi ăn mới cho vào đun lại. Như vậy, bạn chỉ phải hầm cháo một lần nhưng bé vẫn được ăn nhiều loại cháo mỗi ngày.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT