Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủMẹo vặtMuối dưa ngon và đẹp mắt

Muối dưa ngon và đẹp mắt

Muốn có món dưa vừa giòn, vừa đẹp màu thì bạn cần phải hiểu rõ một số đặc tính có liên quan tới rau xanh, và cách muối. Mời các bạn tham khảo cách làm dưới đây để có được một đĩa dưa muối hấp dẫn.

621031

Đầu tiên, phải biết rằng màu xanh của lá vốn là một sắc tố không ổn định, dưới tác dụng của axit nhạt nó sẽ phân giải sinh ra sắc xanh đã mất Magie và chuyển sang màu vàng xám. Dưới tác dụng của kiềm nhạt tuy cũng sẽ có sự phân giải nhưng vẫn giữ được màu xanh. Trong quá trình muối dưa, do tác dụng lên mà sinh ra axit ở dạng sữa, từ đó làm cho sắc xanh vốn có của rau biến màu vàng xám.

– Khi muối dưa, bạn có thể cho vào một ít vôi, với tỷ lệ nhỏ, nó sẽ có tác dụng làm trung à axit dạng sữa sinh ra ở trong rau để giảm sự chuyển màu rau và làm cho rau giòn. Bạn nhớ là không được dùng quá lượng vôi so với rau để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của rau dưa.

– Trước khi dưa đem muối cần phải được rửa sạch, hoà một ít kiềm vừa đủ vào rồi cho rau vào ngâm khoảng 20 phút.

– Khi muối dưa, bạn nên dùng hũ sành, rửa sạch, tráng qua nước nóng. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ rồi để ráo nước. Dùng nước đun sôi để nguội, sờ còn hơi âm ấm tay, cho một thìa đường, một thìa muối, hoà tan vào nước, cho thêm ít hoa, rồi mới cho rau vào, đậy nắp lại.

Làm đầy đủ các quy trình như vậy bạn sẽ có được một hũ dưa vừa ngon, giòn, đẹp lại đảm bảo .

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcCách cắt bánh gatô
Bài viết kếMẹo nấu cháo nhanh
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT