Tuesday, April 16, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo nhổ lông vịt dễ dàng

Mẹo nhổ lông vịt dễ dàng

Sắp bước vào mùa lạnh, nhà bạn hay ăn các lẩu, trong đó có lẩu vịt. Vịt là một loại thịt khá ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được một con vịt thật nhanh và sạch sẽ không phải là chuyện ai cũng làm được vì lông vịt thường khó làm và tốn nhiều thời gian hơn lông .
Để giúp các bà nội trợ thấy dễ dàng hơn trong việc làm các món vịt, mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo để chọn vịt, làm lông vịt vừa nhanh, vừa sạch lại dễ dàng hơn nhé:

meo-nho-long-vit-de-dang-cho-cac-b

1. Chọn vịt

Nếu biết cách chọn vịt ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều.

– Chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau), mỏ nhỏ và cứng. Không nên chọn vịt non vì thịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ. Những con vịt non có mỏ to và mềm.

– Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống.

– Nên chọn vịt đực vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

2. Chuẩn bị

– Nhúng vịt vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt ngay sau khi cắt tiết xong

– Sau đó, vớt vịt ra, tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn.

3. vặt lông

– Không nên nhúng vịt vào nước nóng 100ºC vì trên thực tế khi ta nhúng vịt vào nước nóng già, lỗ chân lông của vịt sẽ co lại, rất khó nhổ lông. Bạn cần dùng nước nóng khoảng 40ºC là được nhé!

– Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

– Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát , rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

– Trước khi chế biến, bạn ngâm cả con vịt với nước lã trong khoảng 20 phút để trắng tươi.

Nhìn chung, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng. Với mẹo đơn giản này bạn đã có thể tự tin mua vịt bất kỳ lúc nào để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình mà không còn ngại công đoạn sơ chế nữa rồi.

Chúc bạn thành công và có nhiều từ vịt nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT