Udon là món mì khá phổ biến của người Nhật, kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu khác như hải sản hoặc thịt bò sẽ mang đến 1 món mì ngon lành cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 1 gói mì udon.
– 200gr thịt bò phi lê.
– 1 nhánh boaro (tỏi tây).
– 1 củ cà rốt nhỏ.
– Gia vị nêm gồm: nước tương loại đậm đặc, ớt tương Hàn quốc, giấm gạo, ngũ vị hương, tiêu sọ xay.
Cách làm:
– Thịt bò mua về rửa sạch lau khô, xắt thành hình con cờ vừa ăn.
– Boaro rửa sạch, 1 phần băm nhỏ, 1 phần xắt thành khúc nhỏ. Cà rốt bào vỏ, xắt nhỏ hoặc tỉa hình hoa.
– Ướp thịt bò với boa rô băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh ớt tương, ½ muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu sọ xay. Trộn đều gia vị với thịt bò và để ngấm trong vòng 30 phút.
– Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho boaro vào xào cho thơm. Tiếp tục cho thịt bò và cà rốt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì cho 1 bát nhỏ nước lọc vào.
– Ninh cho thịt bò và cà rốt vừa mềm, ta cho mì udon vào.
– Hỗn hợp sôi trở lại thì nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, trang trí với boaro xắt nhuyễn và ớt băm. Dùng chung với nước tương (nếu thích).