Nguyên liệu :
– 100gr (7/8 chén) nấm hương.
– 100gr (7/8 chén) măng tươi.
– 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc).
– 120ml (1/2 chén) xì dầu.
– Một ít dầu vừng (dầu mè).
– 50gr (khoảng 1/2 chén) đường.
– 120ml (1/2 chén) nước.
Thực hiện :
Bước 1:
Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.
Bước 2:
Ngâm mềm váng đậu.
Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.
Bước 3:
Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
Rải đều măng và nấm lên trên.
Bước 4:
Cuộn thật chặt váng đậu lại.
Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp.
Nhớ rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.
Bước 5:
Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.