Điều thú vị của món mực sữa này chính là ở phần nước sốt đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg mực sữa
– 60g me chín
– 90ml xì dầu (nước tương)
– 20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Làm sạch mực và để ráo nước.
– Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.
– Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.
– Thêm đường và muối vào ướp cùng nè!
– Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn nhé!
– Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.
– Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
– Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
– Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.
Mực sữa sốt tương ăn kèm với cơm là ngon nhất đó!
Mực sữa có vị chua dịu của me, kết hợp với vị béo ngậy của nước tương trộn bơ, tuyệt lắm đó!