Một loại kem que cực lạ nhé, họ hàng với kem cốc cơ đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 58g đường
– 1,2g muối
– 250ml sữa
– 3 lòng đỏ trứng
– Một ít vanilla
– 500ml kem tươi (whipping cream)
– Một ít siro dâu
Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
– Que kem
– Cốc thủy tinh
Bước 1:
– Hòa tan đường, sữa và muối.
– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rồi cho và hỗn hợp sữa, khuấy đều.
– Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi nổi bọt và hơi sền sệt.
Mách nhỏ: Đừng đun kĩ, trứng chín quá là hỏng đấy! Và nhớ phải quấy đều tay liên tục nha!
Bước 4:
– Khi hỗn hợp trứng đã nguội thì cho vanilla và kem tươi vào.
Mách nhỏ này: Đánh bông kem tươi một chút thì kem sẽ ngon hơn đấy.
Bước 5:
– Tráng một lớp siro dâu ở đáy cốc rồi đổ hỗn hợp kem tươi lên trên.
– Để kem vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là được
Lại mách nhỏ tiếp: Nên để kem hơi đông rồi hãy cắm que vào ná.
Nhìn nè…