Món chè đậu tuyết sầu riêng không khó làm, bạn chỉ hơi mất thời gian cho việc làm sữa đậu nành thôi.
Thành phần:
+ Đậu tuyết.
+ Sầu riêng.
+ Sữa dừa.
+ Đá bào.
Công thức làm đậu tuyết:
– Nguyên liệu:
+ 120gr hạt đậu nành.
+ 1,7l nước.
+ 60g gelatine bột.
– Cách làm:
+ Ngâm đậu nành trong 1 âu nước. Ngâm ít nhất 4 tiếng (trong mùa hè) hoặc ít nhất 6 tiếng (trong mùa đông). Đãi sạch vỏ.
+ Ngâm gelatine vào 200ml nước lạnh cho nở.
+ Xay đậu nành rồi lọc lấy nước, sau đó cho lên nồi nấu.
+ Khi nấu gần xong, cho bát gelatine vào nồi khác hấp cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.
+ Nước đậu (sữa đậu nành) sau khi nấu xong, nhanh tay đổ bát gelatine vào, khuấy cho hòa quyện.
+ Chia sữa vào các bát nhỏ, chờ nguội bớt rồi cho tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
Cách làm nước chan sữa dừa:
– Trộn 500ml sữa tươi nguyên kem không đường với 200ml nước cốt dừa và sữa đặc (nêm từ từ sữa đặc cho đến khi có độ ngọt như ý).
– Chú ý nêm ngọt hơn bình thường vì mình còn cho đá bào nữa nhé.
Trình bày: Lấy dao lách quanh thành bát đậu nành đã đông thành thạch, nhanh tay nhúng đáy bát vào tô nước sôi rồi úp ngược ra bát/đĩa sâu lòng. Cắt sầu riêng tươi xếp lên trên. Chan nước sữa dừa. Thêm đá bào. Dùng lạnh.