Caramel là một trong những vị quyến rũ không thua kém gì chocolate. Bạn đã bao giờ thử chưa?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 360g đường
– 60g bơ mặn
– 350ml kem tươi
– 350ml sữa nguyên kem
– 6 lòng đỏ trứng gà
– 10ml tinh chất vanilla
– 10g muối biển
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho đường vào rồi bật bếp ở lửa vừa.
– Bạn không khuấy đường khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu. Lúc này, bạn có thể khuấy nhẹ để đường không bị cháy đen.
– Khi đường đã thành caramel hẳn nhưng chưa cháy (chuyển màu nâu sậm), bạn cho bơ, sữa và kem vào.
– Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi caramel tan đều vào với bơ và kem.
– Đánh tan trứng với vanilla. Sau đó, nhanh tay cho từ từ hỗn hợp caramel nóng ở trên vào, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
– Đổ lại hỗn hợp vào chảo, thêm muối rồi đun ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
– Lọc hỗn hợp qua rây, bọc nylon lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh hẳn.
– Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi 30 phút lấy ra trộn đều lên 1 lần.
Món kem có hương vị cực độc đáo của bạn đã hoàn thành rồi đó!
Vừa ngòn ngọt lại mằn mặn rất lạ, hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem!
Nếu chán ăn ngọt thì món kem caramel mặn này sẽ là ý tưởng hay để bạn đổi vị!