Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủDưỡng daPhục hồi làn da cháy nắng nhanh chóng

Phục hồi làn da cháy nắng nhanh chóng

Một vài phương pháp cực đơn giản giúp bạn gái phục làn da cháy nắng trong ngày hè.

Sữa chua
 
Bạn có tin rằng, vài thìa sữa chua sẽ giúp bạn phục hồi khẩn cấp làn da cháy sạm vì nắng hè? Trong sữa chua có chứa kẽm và axit lactic, là những chất có thể mang lại hiệu cao trong việc chữa trị cho làn da bị tổn thương. Hãy thoa trực tiếp lên vùng da đó hoặc có thể trộn thêm 1-2 thìa để tăng thêm hiệu quả.

da-chay-nang-1

cạo râu
 
Nghe thì lạ nhưng loại kem này lại thường xuất hiện trong những cách khắc phục cháy nắng đơn giản tại nhà. Dù không có bằng chứng khoa học nào nhưng không có nghĩa là nó không có tác dụng. Kem cạo râu thường có bạc hà và những loại chất giúp làm dịu mát da, trong đó, tinh dầu bạc hà có tác dụng giúp hạ nhiệt làn da một cách nhanh chóng.

da-chay-nang-2


 
Để cứu cánh ngay lập tức làn da bị cháy nắng, bạn nên ngâm da bị cháy nắng trong nước lạnh 15 phút tại một thời điểm sớm nhất có thể (Không chà xát da với nước đá, vì điều này có thể gây ra thiệt hại xấu cho làn da.) Nước lạnh vừa phải có thể làm giảm sưng cho làn da cháy nắng.

da-chay-nang-3

Mật ong
 
Mật ong có thể sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh và cũng có cả công dụng trị cháy nắng. Mật ong là một chất kháng khuẩn và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mật ong có thể giúp chữa lành vết thương. Sử dụng mật ong cho vùng da bị cháy nắng có thể giúp da tái tạo, phát triển các biểu mô da mới.

da-chay-nang-4

Lô hội
 
Lô hội là một trong những “người bạn” rất thân thiện với làn da. Với 95% thành phần là nước, lô hội sẽ giúp làn da phục hồi độ ẩm một cách nhanh chóng sau khi đi nắng. Cùng với đó, các chất có trong loại cây này sẽ có tác dụng làm trắng da, đồng thời còn và chống lại quá trình . Cách tốt nhất khi dùng lô hội là dưỡng da bằng lô hội tươi, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội cũng không kém phần hiệu quả.

da-chay-nang-5

Dấm
 
Dấm có thể giúp giảm đau, viêm và ngứa ngáy da. Bạn không phải áp dụng dấm trực tiếp lên da. Chỉ cần ngâm khăn giấy một vài giây trong chai dấm trắng hoặc rượu . Sau đó, chườm chúng nhẹ nhàng trên các vùng da bị cháy nắng.

da-chay-nang-6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT