Chỉ nháy mắt thôi là chúng mình có ngay món gà quay thơm lừng, nóng hổi rồi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)
– 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
– 3 lát gừng băm nhỏ
– 1 thìa bột ngô
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
– Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!
– Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.
– Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn.
– Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.
– Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4′. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.
Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!