Biến đổi bữa ăn của các bạn với hương vị Nhật Bản lạ miệng, thơm ngon với món sò gói rong biển rán. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn đơn giản và dễ hiểu nhất.
1. Nguyên liệu:
– Sò Nhật Bản: 110g
– Xì dầu: 50ml
– Rượu Sa kê: 50ml
– Gừng, bột Tempura
– Rượu Mirin: 2 thìa
– Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
– Dashi (hạt nêm từ cá): 5 thìa
– Rong biển: 2 miếng
2. Cách làm:
– Rong biển cắt mỗi lát làm 4 miếng nhỏ.
– Trộn các nguyên liệu: xì dầu, rượu Sa kê, rượu mirin, gừng thái lát đập dập trong 1 bát nhỏ làm nước xốt. Ướp sò với nước xốt trong vòng 5 phút.
– Làm bột Tempura ướt: trộn 100g bột tempura với 160ml nước và 4 lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho đến khi bột quánh lại.
– Trải lá rong biển, xếp sò lên trên, cuộn bốn góc lại. Sau đó nhúng vào bột tempura.
– Đun nóng dầu ăn sau đó thả rong biển vừa cuốn vào.
– Rán đến khi vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo mỡ, bày ra đĩa ăn nóng.